Trong xây dựng, khâu kết cấu bê tông được coi là khâu quan trọng, nhất là đối với bê tông toàn khối, việc sử dụng hệ thống coppha, ván khuôn, dàn giáo chống là tất yếu để định hình được khối bê tông. Như vậy rõ ràng chúng giữ vai trò quan trọng trong bước đầu xây dựng. Cùng Gia Phan tìm hiểu loại dàn giáo xây dựng chống sàn bê tông ưa chuộng tại thị trường Việt Nam.

 Dàn giáo Gia Phan hỗ trợ chống sàn bê tông, coppha định hình.

Dàn giáo xây dựng là loại thiết bị thi công trực tiếp tại công trình bởi thế cần yêu cầu cao về tính an toàn trong khi thi công, đồng thời những nhà thầu lại luôn tìm kiếm những nơi cung cấp có giá giàn giáo sao cho tiết kiệm chi phí nhất cho họ nên mục tiêu của nhà cung cấp đưa ra phải là chất lượng đi đôi với giá cả hợp lý.

dàn giáo chống sàn bê tông

Mỗi loại dàn giáo đều có chức năng riêng của chúng, dàn giáo khung để hỗ trợ bao che không gian bên ngoài công trình giúp an toàn hơn với người xung quanh và người lao động, còn việc hỗ trợ sàn bê tông người ta sử dụng dàn giáo chống hoặc dàn giáo nêm đặc biệt với loại ván khuôn đổ bê tông toàn khối.

Khác với những loại ván khuôn truyền thông những loại ván khuôn định hình bây giờ giúp định hình hình dáng bê tông trước sau khi đạt cường độ tiêu chuẩn người ta mới tháo dán giáo ra để bảo dưỡng. Nhiệm vụ của giàn giáo trong quá trình này là giữ cho ván khuôn không bị biến dạng  trong quá trình đông cứng, để biết thêm về quá trình hỗ trợ của giàn giáo xây dựng trong công tác đổ bê tông bạn tìm hiểu Tìm hiểu về vai trò khuôn đúc bê tông trong xây dựng giúp hiểu hơn vai trò quan trọng của thiết bị này ở các giai đoạn khác nhau.

Giàn giáo xây dựng gia phan

Dàn giáo hỗ trợ chống sàn bê tông thay đổi chiều cao dễ dàng:

Trong trường hợp muốn thay đổi chiều cao của cây chống cũng rất dễ dàng bạn chỉ cần nâng kích tăng sao cho khớp với các ren ở chông chống là được. cấu tạo của chột chống giàn giáo là được kiên kết với hai base ở hai đầu vì vậy có thể xoay 180 độ tùy vào góc độ bạn cảm thấy an toàn nhất.

Dàn giáo chống sàn bê tông chất lượng hơn sử dụng công nghệ phun sơn tĩnh điện:

Ngày nay người ta bảo vệ giàn giáo xây dựng bằng cách phủ bên ngoài một lớp chống oxi hóa, hai công nghệ hiện đại và ưa chuộng nhất hiện nay và phun sơn tĩnh điện và nhúng kẽm nóng, giúp loại thiết bị xây dựng quan trọng này chống chọi lại với thời tiết khắc nghiệt, mưa nắng thất thường ở Việt Nam. Đối với dàn giáo Gia Phan chúng tôi sử dụng phương pháp phun sơn với màu vàng đặc trưng mang thương hiệu của công ty Gia Phan.

Tùy vào những công trình mà người ta có thể sử dụng những loại dàn giáo khác nhau để sử dụng làm cột chống giúp an toàn hơn, và tiết kiệm chi phí xây dựng hơn cho các nhà thầu.