Để súng phun sơn tĩnh điện hoạt động tốt, an toàn và hiệu quả chúng ta cần bảo dưỡng thiết bị trong đó có dây dẫn sơn. Dưới đây là hướng dẫn của công ty Gia phan về bảo dưỡng thiết bị dây dẫn phun sơn cho những người chưa có kinh nghiệm

 Bảo dưỡng dân dẫn phun sơn tĩnh điện

Dây dẫn phun sơn

Trên máy phun sơn có hai loại dây dẫn đó là dây dẫn khí và dây dẫn sơn:

– Dây dẫn khí: hay còn gọi là dây dẫn hơi sử dụng trong truyền dẫn khí nén trong các ngành công nghiệp kể cả máy phun sơn, dịch vụ sửa chữa ô tô, xe máy khi sử dụng một luồng khí nén sẽ đi qua ống dẫn khí đó để đẩy sơn ra ngoài trong Kỹ thuật phun sơn máy phun sơn không khí nén.

– Dây dẫn sơn: có nhiều loại và nhiều kích thước khác nhau nhưng nhìn chung bạn nên chọn loại sản xuất bằng nilon, phù hợp cho tất cả các loại sơn, dây dẫn có lớp bố bên trong bẻ không gẫy nhằm mục đích khi thực hiện công việc phun sơn có vật gì cán lên hoặc dối dây cũng không bị ảnh hưởng. Hơn thế nữa dây phải chuyên dụng cho môi trường hóa chất, dung môi sơn, đó là lý do không thể sử dụng dây hơi với dây sơn lẫn lộn.

Dây phun sơn

Bảo quản dây hơi và dây sơn sau khi sử dụng: Việc bảo quản những thiết bị dây máy phun sơn tĩnh điện vô cùng quan trọng bởi chúng không thể sử dụng lẫn lộn làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy phun sơn:

– Tuyệt đối không cho dây hơi tiếp xúc với sơn hay dung môi sơn.

– Các điểm nút buộc cố định ở dây hơi, dây sơn và cáp điện cần đúng theo khoảng cách chỉ dẫn của tài liệu tránh tiếp xúc gây nguy hiểm tới thợ sơn.

– Trong khi làm việc cần để những loại dây này gọn gàng tránh vấp ngã.

– Sau khi làm việc phải vệ sinh sạch sẽ dây dẫn sơn và dây dẫn khí, tránh trường hợp lần sau sử dụng sẽ bị tắc dây do cặn bẩn nhiều.

Đó là những điều lưu ý khi sử dụng xong máy phun sơn mà Gia Phan chuyên cung cấp máy phun sơn chất lượng hướng dẫn, bạn cần vệ sinh sạch sẽ để sử dụng cho lần sau, đồng thời kéo dài được tuổi thọ của dây nói riêng cũng như máy phun sơn nói chung.