Hiện nay xu hướng của giới trẻ hiện đại là chọn nhà chug cư để mua, vì thế những chung cư mọc lên như nấm. Để căn hộ chung cư thực sự tốt về mặt phong thủy thì bạn nên quan tâm ngay từ khi chọn mua nhà để không cần tốn kém.

Phun sơn che khuyết điểm để hợp phong thủy

Xác định hướng nhà: Khi lựa chọn mua căn hộ chung cư bạn cần xác định chọn hướng cho phù hợp điều này không chỉ riêng với chung cư và còn áp dụng với cả đất nền, thông thường người ta sẽ chọn hướng nhà sao cho phù hợp với mệnh và tuổi.

Phun sơn nhà bếp hợp phong thủy

Diện tích và hình dạng: Về diện tích bạn tùy thuộc vào số tiền mà bạn dự trù cho căn nhà muốn mua, nhưng còn về hình dạng thì nên chọn những căn nhà vuông vực, tránh những căn méo mó hoặc những căn bị khuyến những góc lớn, những căn này sẽ không tốt về phong thủy lại khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong. Trong trường hợp bạn lỡ mua căn hộ bị những khuyết điểm này rồi hãy khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn hoặc trang trí, phun sơn màu điểm nhấn lên tường giúp bạn bù lại góc khuyết đó.

Không nên chọn những căn nhà nhìn thấy bếp khi mở cửa chính, những căn hộ này sẽ bị hao tổn về tiền tài theo quan niệm “khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”, trương trường hợp bạn đã mua phải những căn hộ như thế này hãy sửa bằng cách dùng quầy bar che chắn để tạo sự kín đáo, như vậy căn hộ của bạn cũng tạo được vẻ hiện đại hơn cho khu vực bếp.

Trước khi mua cũng nên tìm hiểu căn hộ bên trên hoặc bên dưới ngay căn hộ của bạn có bố trí WC ngay góc tụ tài hay không, những căn hộ như thế vừa ảnh hưởng tới sức khỏe lại không tốt cho việc vượng khí vào nhà lại tiêu tan. Hoặc có những lỗi mà người mua thường không để ý là tâng trên có WC ngay dưới nhà bếp hay ban thờ của tầng dưới sẽ tạo khí xấu đè nặng lên đây là điều mà bạn phải đặc biệt quan tâm.

phong thủy chung cư

Không nên chọn căn nhà gần nơi đổ rác vì ở đó sẽ có mùi khó chịu và dễ lây nhiễm nguồn bệnh điều này là hiển nhiên đúng không chỉ với trong phong thủy. Nếu bạn chọn phải những căn hộ như thế này hãy khắc phục biện pháp sử dụng những chậu hoa treo lên cửa để giảm bớt mùi hoặc sử dụng dàn giáo xây dựng trợ giúp cho bạn treo những tấm rèm để che đậy đi những điều không tốt từ bên ngoài.

Mua nhà là việc quan trọng hàng đầu của một người, đặc biệt là những bạn trẻ, ông bà ta có câu an cư rồi mới lạc nghiệp vì vậy hãy mua một căn hộ thích hợp cả về giá cả lẫn phong thủy để yên tâm lạc nghiệp nhé.