CẢNH BÁO TÌNH TRẠNG XÂY DỰNG TRÁI PHÉP

Hiện nay ngành xây dựng đang có nhiều sai phạm mà chưa được xử lý đặc biệt là xây dựng sai phép tới hàng ngàn mét vuông, tới khi có sự cố cơ quan chức năng phát hiện ra thì đã muộn.

Tòa nhà 8B Lê Trực: Công trình sai phạm nổi nhất năm qua đó là xây dựng sai phép tại tòa nhà 8B Lê Trực, khi cơ quan có thẩm quyền ra quyết định dỡ bỏ phần chóp để có độ cao đúng với quy định, tuy nhiên sau một thời gian dài mà chủ đầu tư chỉ mới lắp dựng giàn giáo mà trì trệ cố tình kéo dài thời gian.

Sai phạm xây dựng

Bỏ mặc quyết định xử lý vi phạm: Giữa tháng vừa qua khi năm mới 2016 mới tới được nửa tháng thì sự cố sập dàn giáo xây dựng tại chung cư Mỹ Sơn tại 62 Nguyễn Huy Tưởng, Quận Thanh Xuân đã gây hậu quả nghiêm trọng khiến 1 người bị chết và 6 người khác phải nhập viện. Từ sự cố này lại lộ ra hàng loạt những sai phạm của cơ quan chức năng như chung cư đã sử dụng quá số diện tích được duyệt là 539 m2, đồng thời tự ý thi công sàn bê tông cốt thép trong khi trong hồ sơ thiết kế được duyệt là giàn xây che nắng.

Sập giàn giáo

Sập  công trình do thiết bị chịu tải yếu: Vụ tai nạn ở cầu Suối Quanh tỉnh Thanh Hóa làm 4 người chết đã đánh lên hồi chuông cảnh báo về tai nạn lao động trong năm 2016 nếu không chú ý sẽ diễn ra tình trạng nguy hiểm cho người lao động.

Sập dàn giáo

Sai phạm nâng tầng khi thi công: Việc tòa nhà Discovery Complex nằm ở 302 Cầu Giấy do công ty cổ phần đầu tư thương mại dịch vụ Cầu Giấy làm chủ đầu tư đã bị thanh tra xây dựng quận Cầu Giấy kiểm tra, loại biên bản vi phạm trật tự xây dựng đối với  công trình trên do xây dựng sai giấy phép. Theo đó tòa nhà có 5 tầng hầm thông nhau, và 5 tầng khối để thông nhau, một tầng cây xanh và khu văn phòng kèm theo nhà ở cao cấp…tuy nhiên chủ đầu tư đã tự ý xây vượt kế hoạch tới 3 tầng so với giấy phép được cấp, vì thế công trình đã bị đình chỉ thi công.

Dàn giáo bao che

Hàng loạt những sai phạm khác: việc sử dụng các thiết bị quá hạn, hoặc có chất liệu kém cũng như mua đồ thanh ly sử dụng tiếp, có những nơi cho thuê dàn giáo xây dựng hoặc thanh lý chúng tuy nhiên hầu như bị kém chất lượng, thiết bị đã bong lớp phun sơn còn trơ trọi sắt thép rỉ bên trong. Nhưng nhiều nhà thầu ham lợi, muốn tiết kiệm chi phí nên vẫn thuê dẫn tới những tình trạng tai nạn lao động đáng tiếc sảy ra.

Những sai phạm phát hiện từ đầu năm vừa qua hi vọng rằng sẽ được những cơ quan chức năng có thẩm quyền xử phạt để làm gương cho những công ty khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *