QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN CỦA THIẾT BỊ GIÀN GIÁO XÂY DỰNG

Giàn giáo xây dựng là thiết bị có thể nói đồng hành cùng ngành xây dựng, chúng trải qua bao giai đoạn phát triển và cho tới ngày nay đã trở nên an toàn hơn, giúp công việc được tiến triển nhanh hơn khi sử dụng.

 Lịch sử giàn giáo trong xây dựng

Thời kỳ cổ đại:

Trong thời kỳ hơn 17 triệu năm về trước người ta đã sử dụng hệ thống giàn giáo không phải trong xây dựng mà để sơn vẽ, không lâu sau đó người Ai cập cổ đại, Nubia và Trung Quốc đã sử dụng hệ thống này để xây dựng nhà cao tầng tuy nhiên chúng chưa được làm bằng sắt mà sử dụng những cây tre, gỗ và liên kết với nhau bằng dây chẳng.

dàn giáo thời cổ đại

Thời kỳ phát triển thịnh vượng:

  • Thời đại Victoria thì thiết bị này đã được ra đời với những tiêu chuẩn và kích thước khác nhau. Tới năm 1906 thì được sản xuất theo một tiêu chuẩn chung do người đàn ông Daniel Palmer-Jones và anh trai David sáng chế.
  • Năm 1923 sự ra đời của loại thiết bị làm bằng sắt xuất hiện, một công ty chuyên về các thiết bị máy móc trong xây dựng đã giới thiệu ốn thép tròn thay vì cột gỗ có kích thước đủ tiêu chuẩn với làm ổn định hơn cho hệ thống.
  • Tới năm 1944 công ty này đã ra mắt thị trường  hệ thống dàn giáo khung và được sử dụng cho tới ngày nay.

Giàn giáo tre

Quá trình phát triển của vật liệu:

  • Vật liệu làm thiết bị này cũng phát triển qua từng thời kỳ ban đầu là gỗ, tre nứa được chằng buộc bằng dây thừng giúp neo tốt hơn hoặc người ta có thẻ sử dụng dây tóc dừa để buộc.
  • Dần dần khi được làm bằng kim loại thì thiết bị này được kết nối với nhau bằng những phụ kiện giúp người lao động được bảo vệ an toàn hơn. Hơn thế nữa người ta bảo vệ chúng trước tác động của môi trường bằng cách sử dụng công nghệ phun sơn tĩnh điện vì thế việc giá giàn giáo bây giờ có thể mắc hơn do công nghệ sản xuất.
  • Với nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào độ cao của từng công trình thiết bị này được sử dụng ở hầu hết những công trình trên thế giới từ thi công bảng hiệu cho tới những công trình kiến trúc chọc trời.

Giàn giáo hiện đại

Những công ty cung cấp thiết bị xây dựng như Gia Phan luôn cố gắng áp dụng công nghệ kỹ thuật tiến tiến vào trong xây dựng bằng cách cập nhật những công nghệ đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *