NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ MÁY CHÀ NHÁM

Máy chà nhám là một trong những máy móc cần thiết trong xây dựng, chúng được  sử dụng ở khâu hoàn thiện, những bức tường được trát xong sau đó sử dụng máy trà cho phẳng rồi tiến hành công việc phun sơn hoàn thiện.

Thợ thi công máy chà nhám
Hình: Thợ thi công máy chà nhám

Ưu điểm của máy chà nhám:

– Giúp cho công việc được nhanh hơn, đồng thời sản phẩm đẹp hơn.

– Mài góc cạnh sắc bén hơn.

– Máy mài góc để đánh bóng phụ thuộc vào bề mặt của vật liệu cần đánh bóng.

– Tùy thuộc vào từng loại vật liệu mà có thể đánh bóng với tốc.

Tìm hiểu về công suất máy:

Công suất của máy là một trong những yếu tố quan trọng để quyết định tuổi thọ của máy, đây là thông số nói tới khả năng hoạt động và làm việc của máy, khi sử dụng máy chà nhám để chà tường, sàn nhà hay trần nhà bạn sử dụng máy công suất lớn nhưng trong chà sắt sản xuất giàn giáo thì cần có công suất nhỏ.

Cấu tạo của máy chà nhám:

– Có hai phần quan trọng đó là rotor và stator để tạo nên vòng quay cho máy.

– Thép làm bạc đạn và bánh răng truyền động.

Máy chà nhám

Cách sử dụng máy trà nhám giữ tuổi thọ cao:

–  Ở trong điều kiện môi trường của Việt Nam bạn cần sử dụng thận trọng hơn bởi bụi trong quá trình thi công làm ảnh hưởng tới việc sử dụng của máy. Bụi trong lúc gia công chủ yếu là bụi kim loại có tính dẫn điện vì thế rất gây chạm mạch, đặc biệt khi chà sắt thép.

– Máy cũng có thể bị cháy trong khi làm việc quá tải, có một số loại máy hiện đại thì khi điện quá tải sẽ tự động ngắt điện để máy không bị cháy.

Để tiết kiệm chi phí sử dụng máy, hãy là một người sử dụng thông minh. Hy vọng bài viết này có thể chia sẻ cho các bạn cách hiểu và chọn lựa người bạn máy mài góc để sử dụng tốt và hiệu quả. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ với Gia Phan để biết thêm chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *