NHỮNG CHẤN THƯƠNG GÂY NGUY HIỂM TRONG CÁC CÔNG TRƯỜNG

Trong các công trình xây dựng phải có mặt tất cả các loại máy móc thiết bị xây dựng vì thế chúng có thể gây hại tới con người, các tài sản khác, vậy những nguy hiểm nào có thể sảy ra trong các công trường? Bài viết dưới đây sẽ nếu rõ cho bạn để có thể tránh những nguy hiểm đáng tiếc.

Chấn thương nguy hiểm do dàn giáo gây ra

Sau đây, công ty Gia Phan xin gửi đến bạn đọc những thông tin cần thiết liên quan đến mối nguy hiểm từ giàn giáo gây ra như sau:

Tai nạn do ngã từ trên cao

Ngã từ trên cao chiếm 1/3 trong tổng số các ca tử vong trên công trường xây dựng. dàn giáo xây dựng lắp không chính xác, vách tường hở, lỗ hổng trên sàn nhà, thang không có bảo hiểm, thép không được bảo vệ là những rủi ro phỏ biến nhất. Theo quy định việc lắp ráp dàn giáo cho người có trách nhiệm trên công trường giám sát và kiểm tra nhưng trên thực tế thì việc này rất ít khi được quan tâm.

Tai nạn do hào, rãnh

Sập hầm, hào có thể và đã xảy ra. Nếu vật liệu được đào và đắp lên quá gần với miệng hào thì vật liệu đó có thể rơi trở lại và gây thương tích nghiêm trọng. Rủi ro gây chết người đối với công nhân xây dựng làm việc trên các công trường có hào và rãnh được cho là cao hơn 112% so với các khu vực khác.

gian-giao-xay-dung-cong-trinh
Giàn giáo xây dựng công trình

Vật rơi

Với tất cả các công cụ, thiết bị nặng có thể rơi từ trên cao và mũ bảo hộ cứng không phải lúc nào cũng phát huy tác dụng bảo vệ người lao động. Một số khu vực cần có rào chắn như khu vực đổ bê tông, phun vữa, cần cẩu  bởi những vật thể này khi rơi sẽ gây thương tích cho người lao động và những người xung quanh.

Giật điện

Phơi nhiễm với đường dây cao thế trên cao hoặc đặt ngầm dưới đất có thể dễ gây ra tử vong. Dụng cụ sử dụng điện hoặc dây dẫn hỏng cũng có thể gây ra trấn thương do điện giật giống như do phơi nhiễm với đường dây không sử dụng nhưng vẫn có điện.

Thiết bị nặng

Chấn thương có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân bắt nguồn từ thiết bị nặng. Máy móc có thể bị trục trặc, hỏng hóc hoặc bị đổ. Sự bất cẩn khi vận hành cần trục có thể gây ra nhiều loại chấn thương. Xe nâng hoặc máy xúc cũng là một trong số các thiết bị phổ biến hay gây tai nạn.

Những thiết, máy móc xây dựng đa phần đều liên quan tới các công trình xây dựng, chất lượng, tiến độ thi công và an toàn của người lao động. Để góp phần hạn chế những tai nạn có thể xảy ra điều đầu tiên cần chọn những loại máy móc xây dựng an toàn chất lượng, hiện nay công ty Gia Phan cung cấp những loại máy móc đảm bảo an toàn cho người sử dụng, chế độ bảo  hành, bảo trì uy tín nhằm góp phần tạo nên những công trình chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *