Dàn giáo xây dựng đang trở thành những điều nhức nhối cả trong công trường cũng như trên thị trường. Bởi những tai nạn lao động sảy ra liên tục và cực kỳ nghiêm trọng bởi chất lượng của dàn giáo đang bị thả nổi đồng thời do những mánh khóe trong kinh doanh mà người đi thuê bị lừa đảo mà không biết.

Đi mua hay thuê giàn giáo tưởng chừng là công việc đơn giản tuy nhiên không phải thế, nếu không kiểm tra kỹ lưỡng bạn sẽ nhận được mặt hàng kém chất lượng  và có thể dẫn tới hậu quả vô cùng khôn lường khi thi công xây dựng.

giàn giáo xây dựng giá rẻ

Trong công trình bạn cần phải xác định, dàn giáo chín là bộ xương của công trình vì thế cần kiểm tra thật kỹ khi đi thuê bởi thiết bị này có đặc điểm là sử dụng lại.

Thuê dàn giáo xây dựng bạn có thể mắc phải những trò lừa bịp sau:

Dàn giáo cũ sơn lại cho mới rồi cho thuê giá cao: Nếu bạn không chú ý và biết về kỹ thuật kiểm tra chất lượng thì yếu kém, cũ kỹ, hoen gỉ nhiều tuy nhiên chỉ cần sơn lại dàn giáo sẽ mới ngay và bán lại với giá thành cao. Vì thê khi kiểm tra sản phẩm bạn không nên chỉ nhìn bề ngoài mà phải kiểm tra cả khối lượng và chất lượng bên trong.

Bớt xén nguyên vật liệu: Trong khâu sản xuất nếu bạn không kiểm tra kỹ sẽ bị mắc phải. Bạn cần giàn giáo co khối lượng n kg mới đáp ứng đủ yêu cầu chịu lực nền móng nơi công trình bạn thi công. Nhưng vì lợi nhuận mà nhà sản xuất bớt xén nguyên vật liệu của bạn còn n-1, n-2……..kg như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng giàn giáo.

dàn giáo sập vì chất lượng kém

Pha trộng nguyên liệu: Khi làm giàn giáo bạn đặt họ làm bằng chất liệu này nhưng để giảm bớt chi phí họ sẽ pha thêm một số phụ gia để làm giảm nguyên liệu từ đó giảm được chi phí trong khi giá cả giàn giáo xây dựng vẫn giữ nguyên.

Thiếu phụ kiện: Một vân đề xảy ra nữa khi bạn thuê dàn giáo ở những địa điểm, cửa hàng không uy tín người ta sẽ chuyển cho bạn thiếu phụ kiện tới khi tiến hành lắp ghép mới phát hiện ra thì khi đó  trách nhiệm thuộc về bạn bởi họ đã giao mà bạn không kiểm tra.

Trên đây là những kinh nghiệm và hiểu biết của công ty Gia Phan, chuyên cho thuê giàn giáo, máy phun sơn, phun vữa chất lượng uy tín hàng đầu Việt Nam và trên thị trường xây dựng. Để đề phòng những mánh khóe này bạn nên chọn những cửa hàng, công ty có uy tín để tiến hàng mua.