Việc pha trộn màu của các thợ sơn mang lại những màu đẹp hơn cho việc phun sơn nhà cần một kỹ thuật và sự am hiểu về màu sắc. Dưới đây Gia Phan sẽ hướng dẫn bạn pha những màu sơn căn bản để có những màu sơn đẹp hơn cho ngôi nhà bạn nhé.

Việc pha trộn sơn áp dụng được với dạng sơn nước, đây là một hỗn hợp đồng nhất trong đó có các chất tạo màng liên kết với các chất tạo màu trên bề mặt vật chất, đây cũng là loại sản phẩm có nhiều màu sắc, phong phú đa dạng lại có tính chất quan trọng làm đẹp cho vật dụng, ngôi nhà bạn vì thế chúng được sử dụng rộng rãi.

Những điều cần biết khi pha màu sơn cho phun sơn.

Vai trò của sơn nước:

Sơn nước giữ vai trò quan trọng trong đời sống chúng vẫn chiếm tỷ vệ đa số so với sơn bột, cũng được sử dụng trong việc phun sơn tĩnh điện, ngoài ra chúng còn được trang trí, bảo vệ, và hàng loạt chức năng khác như Phun sơn màu xanh cho ngôi nhà sang trọng.

Nguyên tắc phối màu khi phun sơn

Nguyên tắc phối màu khi phun sơn

Cấu tạo màu của loại sơn nước:

– Màu của sơn nước gồm hai loại vô cơ và hữu cơ.

– Màu vô sơn hay được gọi là màu tự nhiên chúng có đặc điểm là tông màu thường tối, xỉn nhưng cho độ phủ khá cao, bộ bền màu tốt.

– Màu hữu cơ còn được gọi là màu tổng hợp chúng có màu sáng hơn loại vô cơ tuy nhiên có độ phủ thấp, độ bền cũng thấp hơn khá nhiều so với màu vô cơ.

Nguyên tắc cơ bản khi pha màu sơn:

–  Màu sơn phụ thuộc vào nguyên liệu màu và cường độ màu.

–  Không chỉ sơn nhà mà những vật dụng thiết bị khác như dàn giáo, cửa hay đồ bằng sắt, nhựa cũng được phun sơn đa dạng màu.

–  Chỉ có các loại màu chính như: Trắng, đỏ, đen, vàng, xanh dương và xanh lá từ những loại màu này chúng ta chia tỉ lệ để pha màu.

Phối màu khi phun sơn nhà

Phối màu khi phun sơn nhà

Các nguyên tắc phối những màu cơ bản:

–  Màu xanh lá: cần 1 phần xanh dương hay còn gọi là xanh bluesky + 5 phần màu vàng.

–  Màu cam màu đặc trưng của giàn giáo Gia Phan: 1 phần đỏ cơ và 5 phần vàng.

–  Màu rêu được mọi người ưa thích: 5 phần xanh dương + 25 phần vàng và 1 phần đỏ.

–  Đỏ đô: sử dụng 10 phần đỏ cờ + 1 phần xanh dương.

–  Màu tím nho: 5 phần đỏ cờ + 1 phần xanh dương.

–  Màu nâu chocolate cần sử dụng 5 phần đỏ với 3 phần xanh dương….

Còn rất nhiều màu khác nhau nhưng trên đây, những màu công ty Gia Phan đưa ra là những màu cơ bản hay sử dụng.

Lưu ý:

Những màu trên là tương đối vì mỗi loại sơn của các hãng đều có các cường độ màu khác nhau vì thế mới có trường hợp màu sơn hãng này sáng hơn màu hãng khác.

Mỗi ngành nghề được sử dụng loại sơn có cấu tạo khác nhau tuy nhiên việc pha màu thì dựa trên nguyên tắc cơ bản và những kinh nghiệm thực tế của nhà sản xuất.

Việc pha chế màu khá quan trọng khi sử dụng cho các sản phẩm và cần để ý độ nhớt của sơn xem có phù hợp với loại máy phun sơn bạn dùng hay không. Bạn có thể tham khảo bài viết trên của Gia Phan để có thể áp dụng với các sản phẩm của mình.