Công nghệ hiện nay ngày giúp chúng ta cải tiện được cuộc sống rất nhiều, hỗ trợ con người, làm tăng năng suất lao động. Bột phun sơn tĩnh điện là công nghệ hỗ trợ khả năng phun sơn các loại sản phẩm thêm bền và đẹp hơn.

Tìm hiểu về bột phun sơn tĩnh điện

Bột phun sơn tĩnh điện:

Bột phun sơn tĩnh điện là nguyên liệu dùng cho công nghệ phun sơn tĩnh điện, bao gồm 3 thành phần chính là bột nhựa, bột màu và các chất phụ gia. Phun sơn tĩnh điện được gọi là sơn khô vì tính chất phủ ở dạng bột của nó và khi sử dụng nó sẽ được tích một điện tích dương , khi qua một thiết bị được gọi là súng phun sơn thì vật sơn được tích một diện tích âm để tạo ra hiệu ứng bám dính giữa bột sơn và vật cần sơn, chính vì vậy những thiết bị có đặc tính tác động của thời tiết hoặc ngoài trời như giàn giáo xây dựng sẽ được sử dụng hệ thống phun sơn tĩnh điện chứ không phải sơn nước như trước đây.

Bột phun sơn tĩnh điện

Phân loại:

Gồm 4 loại phổ biến đó là: Bóng, Mờ, Cát và Nhăn sử dụng được cho hai điều kiện trong nhà va ngoài trời.

Chất lượng của phun sơn tĩnh điện:

Sử dụng hệ thống phun sơn tĩnh điện sẽ cho tuổi thọ của vật cần sơn lâu hơn, giữ được màu sắc, không bị oxy hóa bởi ảnh hưởng của thời tiết hay các tác nhân khác.

Sử dụng bột phun sơn không gây ô nhiễm môi trường:

Bởi bột sơn tĩnh điện không sử dụng dung môi nên không gây ô nhiễm môi trường, và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như công nghiệp hàng không, công nghiệp hàng hải, công nghiệp xây dựng, chế tạo xe hơi.

Máy phun sơn tĩnh điện tự động

Tiết kiệm chi phí thi công:

Phương pháp phun sơn tĩnh điện là phương pháp tự động hóa, nhanh gấp nhiều lần sử dụng phương pháp sơn truyền thống thì thế tiết kiệm được sức lao động, nhân công thuê tuy nhiên lại cần phải có công nhân tay nghề cao và có Kỹ thuật phun sơn không khí nén tốt để có thể làm việc .

Ngày nay phương pháp phun sơn tĩnh điện được coi là hiện đại nhất Việt Nam bởi chúng có ưu điểm vượt trội so với những loại sơn khác. Đặc biệt trong xây dựng chúng được ứng dụng khá nhiều từ sơn nhà cho tới những vật dụng bằng sắt.

Theo: công ty Gia Phan.