Bộ LĐ-TB&XH thanh tra toàn quốc về an toàn lao động

Trước tình hình an toàn lao động đáng lo ngại, vừa qua Bộ LĐ-TB&XH đã có kế hoạch thanh tra toàn quốc trong ngành xây dựng năm 2016.

Công tác thanh tra dự kiến sẽ diễn ra từ tháng 3 đến hết tháng 10/2016 với trọng tâm là điều khiện làm việc, công tác vệ sinh an toàn lao động.

Ngành xây dựng chiếm tới 30,4% tổng số vụ tai nạn lao động. Đây là ngành nghề có số vụ và số người bị tai nạn lao động cao nhất trong các ngành, nghề sản xuất kinh doanh.

Chiến dịch thanh tra lao động trong lĩnh vực xây dựng 2016 hướng tới các mục đích: Cải thiện tình hình tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn về an toàn, vệ sinh lao động, chế độ cho người lao động, qua đó, cải thiện điều kiện làm việc, giảm thiểu tai nạn lao động; Nâng cao kiến thức của người sử dụng lao động và người lao động về vai trò của Thanh tra lao động ở cấp trung ương và địa phương; Mở rộng phạm vi ảnh hưởng của hệ thống thanh tra lao động đối với việc tuân thủ pháp luật lao động tại các doanh nghiệp, các công trường xây dựng; Nắm bắt tình hình thực tế áp dụng pháp luật lao động và những bất cập, sơ hở trong cơ chế, chính sách để kiến nghị với cơ quan nhà nước có thẩm quyền áp dụng các biện pháp khắc phục.

Chiến dịch thanh tra lao động năm 2016 có chủ đề “Tuân thủ pháp luật lao động vì những công trình xây dựng an toàn” do Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) thực hiện.

Lễ phát động Chiến dịch dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 21/3, tại tỉnh Hưng Yên.

 

Theo Báo Xây Dựng.

Hướng dẫn vệ sinh, bảo dưỡng giàn giáo xây dựng chi tiết

Giàn giáo xây dựng là thiết bị luân chuyển tức là khi công trình này làm xong và bạn được sử dụng chúng cho công trình khác. Tuy nhiên khâu quan trọng là phải vệ sinh làm sao để giúp thiết bị này được an toàn hơn.

Xem tiếp...

Những loại gạch có thể sử dụng lát nền khi hoàn thiện nhà cửa

Khi xây dựng điều đầu tiên là tối ưu được chi phí trong các giai đoạn thi công, một trong những giai đoạn cần phải cân nhắc đó là sàn nhà. Hiện nay có rất nhiều lựa chọn cho bạn tuy nhiên chọn loại nào, chi phí ra sao để tiết kiệm là một trong những yếu tố mà gia chủ cần phải để ý tới cùng Gia Phan tìm hiểu các loại gạch này.

Xem tiếp...

Những vật liệu sẽ trở thành tương lai cho ngành xây dựng

Nhắc tới ngành xây dựng thì ta không thể không nhắc tới vật liệu xây dựng, một trong những tương lai của ngành này, dưới đây là những vật liệu xây dựng được tiên đoán có thể làm mưa làm gió trong thời gian tới.

Xem tiếp...

Dây chuyền sản xuất giàn giáo xây dựng tự động công nghệ cao

Giàn giáo xây dựng do công ty Gia Phan sản xuất luôn đạt chuẩn về chất lượng của sản phẩm, tất cả những sản phẩm do chúng tôi cung cấp đều sản xuất bằng công nghệ hàn CO2 nên những mối hàn liên kết với nhau vô cùng chặt chẽ và đảm bảo chắc ngắn.

Xem tiếp...